3 quy tắc quản lý hàng tồn kho

Tối ưu hóa mức tồn kho theo truyền thống là vấn đề cần quan tâm, chúng ta nên mang theo bao nhiêu hàng tồn kho? Nghe có vẻ đơn giản
Phần mềm quản lý hàng tồn kho

Tìm hiểu xem bạn dự định bán bao nhiêu bằng cách xem doanh số trong quá khứ và thực hiện một số dự đoán, sau đó đặt hàng cho phù hợp. Thực sự không có bất kỳ quy tắc nào của kho hàng tồn kho trên phạm vi đó.

Như một vấn đề của thực tế. Quản lý hàng tồn kho không chỉ là một bài tập trong việc đưa ra các con số; nó đòi hỏi dữ liệu thời gian thực chính xác để bạn có thể xác định các vấn đề và xử lý chúng trước khi chúng ảnh hưởng đến hoạt động. Các quy tắc kiểm kê, sau đó, là các quy tắc kinh doanh xác định thời gian của các hoạt động (chẳng hạn như mua hàng) và số tiền mua hàng.

Chúng tôi sẽ phác thảo ba quy tắc chính ở đây

Quy tắc kiểm kê số 1: Có đủ hàng tồn kho theo nhu cầu dịch vụ

Trước đây, khi hết hàng tồn kho, các công ty chỉ cần phát hành một đơn hàng trong khi họ mua hoặc sản xuất nhiều mặt hàng hơn. Khách hàng chỉ đơn giản là chờ đợi hàng trở lại trong kho.

Nhưng người tiêu dùng ngày nay đã quen với tiêu chuẩn dịch vụ cao hơn, nhờ vào những lời hứa của Amazon.com và các nhà bán lẻ internet lớn khác. Tiêu chuẩn cao hơn này bao gồm xử lý đơn hàng trong vòng 24 giờ, vận chuyển nhanh chóng và giao hàng nhanh chóng với chi phí thấp.

Sau đó, để tránh việc phân phối lại , bạn cần đảm bảo rằng các đơn đặt hàng được thực hiện với dự đoán về tình trạng hàng hóa thấp hoặc Không có hàng hóa. Tóm lại, có đủ hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu dịch vụ .

Quy tắc kiểm kê số 2: Đừng quá tải

Có vẻ như đó là một điều đơn giản để tránh hết hàng tồn kho, chỉ cần đặt mua thêm hàng! Cuối cùng, đó không phải là những gì kho mong muốn?

Có nhiều hàng tồn kho thêm có nghĩa là bạn có vốn bị ràng buộc, không có sẵn cho những thứ khác. Dòng tiền bị chèn ép khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn hơn nhiều.

Có những chi phí ẩn khi có quá nhiều hàng tồn kho là tốt. Rất nhiều hàng tồn kho có nghĩa là rất nhiều kho lưu trữ. Kho không cần thiết nếu công ty của bạn có mức tồn kho thực tế hơn. Hàng tồn kho thêm cũng có thể có nghĩa là sự thay đổi trong nhu cầu, dẫn đến hàng tồn kho cuối cùng được bán với mức chiết khấu cao. Tốt hơn hết là tránh quá tải kho và bắt đầu cân bằng nó.

Quy tắc kiểm kê số 3: Biết hàng tồn kho của bạn

Hầu hết các lần, có mức tồn kho phù hợp không phải là vấn đề chính. Vấn đề chính là biết mức độ tồn kho chính xác của bạn và trạng thái của nó. Có dữ liệu không chính xác về mức độ chứng khoán của bạn dẫn đến một số vấn đề.

Bên cạnh các vấn đề được đề cập ở trên, dữ liệu hàng tồn kho kém có thể bị sai và gây ra sự thiếu hiệu quả khác:

  • Dữ liệu không chính xác về hàng tồn kho làm mất mát và trộm cắp khó phát hiện và ngăn chặn hơn.
  • Mức chứng khoán không chính xác được thông báo cho các nhà cung cấp và đối tác, gây ra vấn đề về chuỗi cung ứng.
  • Các trang web thương mại điện tử và các chi nhánh cũng nhận được dữ liệu không chính xác, tạo ra các cơ hội bán hàng hoặc hậu thuẫn bị bỏ lỡ, cả hai đều làm tổn hại đến danh tiếng của thương hiệu. 

Tất nhiên, có nhiều quy tắc hơn nữa để quản lý hàng tồn kho. Nếu bạn muốn được tư vấn và giúp đỡ hay liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ, Chúng tôi không chắc là nhà cung cấp tốt nhất nhưng điều chắc chắn là chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nguồn: Dịch từ Infoplus

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

VỀ ENTRUST

Entrust Consulting là công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn về chuyển đổi kỹ thuật số và là chuyên gia về triển khai hệ thống ERP cho các doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. 100% không phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm, Entrust cung cấp cách tiếp cận công nghệ từ trên xuống và cách ứng dụng công nghệ từ dưới lên, giúp khách hàng chuyển đổi con người và quy trình kết hợp với công nghệ để đạt được mục tiêu chuyển đổi kinh doanh. Các dịch vụ của Entrust bao gồm: Chiến lược kỹ thuật số, Lãnh đạo số, Văn hóa dữ liệu, Quản trị thay đổi, Đánh giá công nghệ, Lựa chọn ERP, Đàm phán hợp đồng ERP, Triển khai ERP, Đào tạo, Tư vấn công nghệ…

Close Menu