Odoo ERP cho Lĩnh vực nông nghiệp

Nước ta là một nước nông nghiệp, có đến 70% dân số lao động nước ta hoạt động trong lĩnh vực này. Vì vậy, sản xuất lĩnh vực nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, đóng góp khoảng 24% GDP, gần 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu.

ERP trong lĩnh vực nông nghiệp

Với vị trí là một nước đang phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ trong ngành Nông nghiệp vẫn còn khoảng cách so với yêu cầu đặt ra từ thực tế phát triển, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang gia tăng, sức ép và sản phẩm nông nghiệp Việt Nam phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường toàn cầu hóa.

Hiểu được những khó khăn trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, và với những kiến thức được tích lũy thông qua khảo sát trực tiếp hoạt động tại các nhà máy, nông trường cũng như tham khảo các giải pháp cho ngành nông nghiệp trên thế giới. Từ đây Entrust đã đưa ra giải pháp ERP cho lĩnh vực nông nghiệp như sau

Lợi ích Odoo ERP mang lại cho lĩnh vực nông nghiệp

Phần mềm ERP cho lĩnh vực nông nghiệp giúp tạo ra một nền tảng dữ liệu cho tất cả các bên liên quan để tất cả cùng được hưởng lợi từ một hệ sinh thái nông nghiệp bền vững.

  • Cho nông dân: Hệ thống Odoo ERP giúp kết nối nông dân tới tất cả các nguồn hỗ trợ và thúc đẩy tối đa lợi ích của từng đối tượng tham gia, từ đó năng suất canh tác cao, chi phí canh tác thấp, chất lượng sản phẩm cao và ổn định.
  • Cho trang trại: Phần mềm được xây dựng trên nền tảng như một mô hình trang trại thật sự. Thông qua hệ thống các nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm soát trang trại, quản lý vùng canh tác, quản lý quy trình canh tác, quản lý chất lượng canh tác… của chính trang trại mình hoặc trang trại mà doanh nghiệp bạn đầu tư hay là trang trại mà bạn hợp tác với những người nông dân.
  • Cho nhà máy: Odoo ERP có thể giúp người nông dân và nhà máy trao đổi thông tin và tương tác tốt hơn, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách dễ dàng trong việc ghi lại dữ liệu và theo dõi chính xác các hoạt động của nông trại lên hệ thống, từ đó nhà máy có thể dễ dàng quan sát hoạt động canh tác theo thời gian thực, phân tích thời tiết và theo dõi sức khỏe cây trồng, kiểm soát chất lượng và truy xuất nguồn gốc, dự đoán kết quả canh tác, đảm bảo các yếu tố chứng chỉ chứng nhận giúp người dân yên tâm sản xuất, tối đa năng suất, được tư vấn và hỗ trợ tức thời mọi lúc mọi nơi.
  • Cho đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ: Với mô-đun mua hàng, người nông dân dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận với các nhà cung cấp cây giống, con giống, thức ăn chăn nuôi, phân bón,…hiểu và thu thập được đầy đủ các thông tin của mỗi bên từ đó nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách phù hợp và hiệu quả nhất.
  • Cho đơn vị thu mua, phân phối: Thông qua hệ thống các đơn vị thu mua và phân phối thu thập được đầy đủ các dữ liệu từ đó nghiên cứu và phát triển cây giống, kiểm soát nguồn gốc và chất lượng cây, quan sát, phân tích hoạt động canh tác, thời tiết, theo dõi sức khỏe cây trồng,…giúp người dân kết nối nhanh chóng với các đơn vị đó để thực hiện quá trình phân phối nông sản nhanh nhất, giảm thiểu rủi ro canh tác, giảm chi phí vật liệu, giảm chi phí nhân công và nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng.

Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm Odoo ERP có thể cung cấp một số dịch vụ toàn diện cho các doanh nghiệp cũng như nông dân, bao gồm: quản lý các cơ sở và vùng trồng, quản lý chính sách hợp đồng, quản lý đăng ký và nhận vật tư, quản lý qui trình canh tác, nghiệm thu các công việc, dịch vụ đối tác thực hiện, lập kế hoạch nhu cầu của các nhà máy, quản lý lịch thu hoạch theo hợp đồng với nông dân, thu mua ngoài trực tuyến, cập nhật giá bán nông sản thị trường, quản lý vận chuyển, quản lý công nợ ,…

Kết luận

Một phần mềm ERP cho nông nghiệp sẽ mang lại lợi ích của doanh nghiệp nhiều hơn, hiệu quả sẽ được nâng lên, tiết kiệm và không để lãng phí giống cây, phân bón, nguyên liệu,…bên cạnh đó các tình huống không lường trước sẽ được giảm thiểu, giúp lập ra được kế hoạch tốt hơn từ đó góp phần làm ngành nông nghiệp Việt Nam đi lên. Và để biết thêm về nó hãy liên hệ với chúng tôi theo form đăng ký dưới đây

Liên hệ

ENTRUST luôn sẵn sàng phục vụ bạn

Hotline: +84 984 449 549

Email: contact@entrustlab.com

Văn phòng: Số nhà 8, ngõ 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 8, ngõ 21 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ

Close Menu
0984449549
icons8-exercise-96 chat-active-icon