Odoo ERP cho lĩnh vực sản xuất

Trong bối cảnh thương chiến Mỹ – Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các doanh nghiệp lớn được dự đoán sẽ tìm kiếm một điểm đến mới cho luồng dịch chuyển sản xuất cùng nguồn vốn đầu tư khổng lồ. Việt Nam–một trong những đất nước có lợi thế về vị trí địa lý mang tính chiến lược về kinh tế và chính trị, là một trong các quốc gia được kỳ vọng sẽ nắm bắt cơ hội này để vươn lên trở thành “Công xưởng mới” của thế giới.

Vậy đâu là cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam phát triển ?

Một vài nét khái quát về phần mềm Odoo ERP cho ngành sản xuất ?

Quản lý nguồn lực doanh nghiệp bằng hệ thống quản trị tổng thể ERP không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, ít doanh nghiệp biết đến tính linh hoạt của phần mềm ERP, đó là với mỗi ngành nghề khác nhau phần mềm ERP sẽ được tùy chỉnh sao cho phù hợp với yêu cầu đặc thù của từng ngành. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp sản xuất, khi phải quản lý số lượng lớn nguyên vật liệu, trang thiết bị, nhân công, sản phẩm.

 Các giải pháp phần mềm sản xuất công nghệ trước đây từng là một vấn đề tốn kém chỉ áp dụng cho các công ty sản xuất lớn. Trong khi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đó lại là giấc mơ xa vời do hạn chế về ngân sách.

Giờ đây, với sự ra đời của Odoo Manufacturing – Giải pháp Quản lý sản xuất được tích hợp bởi các tính năng, thông tin liền mạch giữa các bộ phận sản xuất như MRP, Quanlity, Maintenance, PLM…sẽ biến giấc mơ của các doanh nghiệp trở thành hiện thực. Trong trường hợp doanh nghiệp còn đang băn khoăn về lời nói trên, sau đây chúng tôi xin đưa ra  một số  module và lợi thế của phần mềm Odoo ERP lĩnh vực sản xuất và bạn sẽ hiểu được tại sao các doanh nghiệp sản xuất trên thị trường hiện nay đều áp dụng phần mềm Odoo ERP.

Các module của phần mềm quản lý sản xuất

  1. Module sản xuất

Các chức năng chính của mô-đun  này làm cho sản xuất hiệu quả hơn. Nó phục vụ cho các công ty về kế hoạch sản phẩm, tìm nguồn cung ứng nguyên liệu, kiểm soát sản xuất, đánh giá chất lượng, đồng bộ hóa quy trình và dự báo sản phẩm.  Odoo ERP hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất theo đơn đặt hàng,…

Odoo Manufacturing hiện đại đi kèm với các tính năng đảm bảo chất lượng. Các doanh nghiệp có thể quản lý dữ liệu chất lượng toàn doanh nghiệp một cách nhanh chóng và khắc phục được vấn đề bất thường xảy ra trong quá trình sản xuất thông qua việc thực hiện quy trình kiểm kê đầu cuối hoàn chỉnh bao gồm lập kế hoạch, thực hiện, báo cáo và theo dõi.

2. Quản lý chuỗi cung ứng (SCM)

Thành phần này của phần mềm  Odoo ERP cho phép các nhà sản xuất quản lý tốt hơn các dòng sản phẩm của họ từ sản xuất đến người tiêu dùng và ngược lại. Nó cải thiện khả năng phục vụ khách hàng của doanh nghiệp, cũng giúp họ thấy trước mọi vấn đề trong tương lai về hàng tồn kho và giúp họ thay đổi một cách chính xác để vận hành doanh nghiệp một cách trơn tru nhất. Một chuỗi cung ứng hợp lý tạo điều kiện cho các đổi mới sản xuất, có thể giúp giảm chi phí, phát triển các sản phẩm sáng tạo và đi trước đối thủ.

3. Quản lý chất lượng

Quản lý chất lượng cũng là một lĩnh vực quan trọng đối với tất cả các nhà sản xuất. Hai tính năng liên quan đến quản lý chất lượng cũng phải có:

Quản lý vòng đời dự án. Những tính năng này cho phép một tổ chức giám sát và quản lý một dự án từ giai đoạn kỹ thuật thông qua sản xuất và phân phối. Các tổ chức đạt được một cái nhìn rõ ràng về chất lượng tổng thể của dự án.

Quản lý chất lượng. Các tính năng quản lý chất lượng chung cho phép các tổ chức thiết lập và giám sát các mức chất lượng mong muốn trong suốt quá trình sản xuất. Nếu các sản phẩm không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng này, các nhà quản lý được cảnh báo về vấn đề này để có thể giải quyết nhanh hơn  trước khi toàn bộ quá trình chạy hoàn tất.

4. Quản lý thu mua

Hoạt động cùng với các mô đun SCM và Inventory, thành phần Mua hàng của phần mềm ERP quản lý việc mua sắm vật liệu, như danh sách nhà cung cấp, yêu cầu báo giá và phân tích, đơn đặt hàng, cập nhật mức độ tồn kho và các quy trình khác,…

5. Quản lý vật liệu

Quản lý kho vật liệu là những hoạt động liên quan trực tiếp đến vật tư sản xuất, bao gồm công tác tổ chức, bảo quản và quản lý số lượng nguyên, vật liệu. Kho hàng được quản lý tốt sẽ giữ cho quá trình sản xuất được liên tục, giảm các loại chi phí liên quan và khiến cho việc khai thác và sử dụng kho đạt hiệu quả cao hơn.

Odoo ERP cung cấp đủ khả năng kiểm soát các thành phần hàng tồn kho, lập kế hoạch nhu cầu chính xác, lập kế hoạch sản xuất hợp lý và phối hợp chặt chẽ các kênh phân phối, cho phép các công ty theo dõi việc giao sản phẩm đúng thời gian.  Đặc biệt, nếu họ tham gia vào sản xuất hàng loạt, các nhà sản xuất sẽ có một lượng lớn hàng tồn kho đến và đi vào sản xuất. Với sự trợ giúp của ERP, các nhà sản xuất sẽ có thể theo dõi tất cả hàng tồn kho này, cùng với đặc điểm, số lượng, vị trí, v.v.  Nhiều hệ thống ERP tự động hóa theo dõi và truy xuất nguồn gốc, cũng như các quy trình thu hồi sản phẩm nhanh chóng,tiết kiệm thời gian và tiền bạc của công ty.. Chức năng này giúp các công ty tổ chức và phân loại hàng tồn kho của họ, ghi lại sự thay đổi của sản phẩm và quản lý dữ liệu kho chi tiết một cách hiệu quả. Phần mềm ERP giúp các công ty tối ưu hóa hàng tồn kho, cắt giảm mức tồn kho, thiếu hụt và lãng phí và giảm chi phí giao hàng.

Lợi ích của việc triển khai Odoo ERP cho các doanh nghiệp sản xuất

  1. Minh bạch trong quy trình sản xuất

Các ứng dụng ERP và cơ sở dữ liệu chung mang lại sự minh bạch cho các quy trình sản xuất. Họ cung cấp cho nhà sản xuất một cái nhìn thống nhất, tích hợp về thời gian thực về sản xuất, xử lý đơn hàng và hàng tồn kho,…

Một ERP đi kèm với lịch sản xuất chính (MPS) đại diện cho các sản phẩm mà công ty dự định sản xuất theo cấu hình, số lượng và ngày cụ thể. Nó giúp trong các dự báo bán hàng và đơn đặt hàng bán. Khi số lượng đơn đặt hàng và yêu cầu được gửi đến  kế hoạch yêu cầu Vật liệu (MRP) từ đó doanh nghiệp thực hiện các đơn đặt hàng một cách thuần thục

2. Dữ liệu thời gian thực

Phần mềm ERP tự động hóa các quy trình kinh doanh và cung cấp thông tin chính xác, cập nhật và thời gian thực. Chúng làm giảm hiệu quả và năng suất bằng cách giúp người dùng điều hướng qua các quy trình phức tạp nhằm ngăn chặn sự dư thừa dữ liệu. Trong ERP toàn doanh nghiệp, các mô-đun khác nhau như nguồn nhân lực, tài khoản, tài chính, sản xuất, vv chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực để tránh sự nhầm lẫn giữa các bộ phận khác nhau. Do đó, ERP tích hợp đầy đủ tạo ra doanh thu cao hơn

3. Ra quyết định tốt hơn

-> Odoo ERP hiện đại cung cấp cho bạn một bức tranh đầy đủ về những gì đang xảy ra trong doanh nghiệp của bạn vì nó giúp các nhà sản xuất đưa ra quyết định chính xác, dựa trên dữ liệu với các tính năng sau:

-> Phân tích chuyên sâu, thời gian thực

-> Giao diện thân thiện với người dùng

-> Bạn có thể dễ dàng kéo và thả các thành phần cho các báo cáo và bảng điều khiển tùy chỉnh. Chỉ với một nút bấm, dữ liệu có thể được xử lý thành các bảng, biểu đồ và đồ thị để cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động.

-> Phóng to và thu nhỏ dữ liệu

-> Truy cập dựa trên vai trò vào đám mây ERP

-> Dễ dàng truy cập thông qua máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc bất kỳ thiết bị thông minh nào

-> Quy trình làm việc tích hợp

-> Do tính chất dựa trên web của  Odoo ERP hiện đại, các nhà cung cấp và nhà phân phối thậm chí có thể tham gia tích cực để các nhà sản xuất có được cái nhìn tổng quan về toàn bộ chuỗi cung ứng.

-> Phân tích dự đoán

-> Hệ thống có thể đánh dấu các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra.

Với tất cả những điều này, các nhà sản xuất giờ đây có thể lập chiến lược tốt hơn và lên kế hoạch trước để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao năng suất và thích ứng với nhu cầu thị trường thay đổi.

4. Sắp xếp hợp lý các quy trình

Lợi ích chính mà một giải pháp  Odoo ERP mang lại cho các công ty sản xuất là tự động hóa các quy trình và loại bỏ sự phụ thuộc thủ công. Với quy trình sản xuất phần mềm Odoo ERP không chỉ tăng tốc quá trình sản xuất mà cuối cùng còn giảm khả năng xảy ra lỗi. Với một phần mềm ERP, tập trung, tất cả các bộ phận của công ty có thể truy cập và xem dữ liệu sản xuất. Các hệ thống ERP hiện tại thường đi kèm với khả năng tích hợp, giúp tập trung tất cả dữ liệu để tất cả nhân viên có nhu cầu truy cập dữ liệu có thể lấy dữ liệu từ một nơi

5. Công việc kế toán trở nên dễ dàng hơn

Với một phần mềm ERP tích hợp, các nhà sản xuất có thể mang lại tất cả tài chính trong một cơ sở dữ liệu, giúp công việc của nhân viên kế toán trở nên dễ dàng . Không giống như trước đây, người dùng không cần phải dành thời gian để nhập số liệu theo cách thủ công với một đống giấy tờ. Giờ đây Odoo ERP cho phép bộ phận kế toán trở thành một bộ phận chiến lược thực sự của doanh nghiệp, giúp kế toán giảm thiểu công việc liên quan đến con số và giấy tờ và làm cho nhân viên kế toán làm việc năng suất và hiệu quả.

6. Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Lập kế hoạch sản xuất chính xác, tăng cường kiểm soát hàng tồn kho, lên lịch trình quy trình hợp lý và phối hợp các kênh phân phối cho phép các nhà sản xuất cải thiện việc phân phối sản phẩm đúng hạn – một chỉ số hiệu suất quan trọng. Cung cấp sản phẩm đúng thời hạn là rất quan trọng để duy trì sự hài lòng của khách hàng. Các giải pháp ERP cho các tổ chức sản xuất cung cấp dữ liệu theo thời gian thực để người ra quyết định có thể có được cái nhìn thực tế về mức tồn kho bất cứ lúc nào.

Odoo là một hệ thống ERP nguồn mở phù hợp cho mọi doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi cung cấp hệ thống ERP tuyệt vời cho ngành sản xuất của bạn hỗ trợ nhiều quy trình sản xuất khác nhau như kiểm soát nguyên liệu, giao hàng, sản xuất, lập kế hoạch, v.v. Để biết thêm chi tiết vui lòng đăng ký theo from dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được hỗ trợ và giải đáp

Liên hệ

ENTRUST luôn sẵn sàng phục vụ bạn

Hotline: +84 984 449 549

Email: contact@entrustlab.com

Văn phòng: Số nhà 8, ngõ 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng: Số 8, ngõ 21 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ

Close Menu
0984449549
icons8-exercise-96 chat-active-icon