Odoo ERP cho lĩnh vực bán lẻ

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam gần đang trở nên sôi động. Theo báo cáo đánh giá của Bộ Công Thương: Việt Nam có tiềm năng tăng số lượng mua vì hơn 60% dân số trong độ tuổi lao động và có khả năng thanh toán tốt. Tuy nhiên đi kèm với nó là sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt của các ông lớn trong lĩnh vực này. Đối mặt với thách thức các doanh nghiệp Việt Nam cần có hành động thiết thực và nhanh chóng. Phần mềm Odoo ERP cho ngành bán lẻ là công cụ trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp hoạch định tài nguyên của mình, kiểm soát các quy trình và cải thiện kinh doanh.

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ phải đối mặt với 2 thách thức lớn ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh tế và khả năng tồn tại lâu dài. Hai thách thức bao gồm:

Áp lực chuyển đổi kỹ thuật số: Để dành được lợi thế cạnh tranh, nhà bán lẻ phải hiểu được nhu cầu của khách hàng tại điểm tương tác và nhanh chóng đưa ra những phản hồi phù hợp.

2. Khả năng thích ứng, thích nghi: Để đáp ứng khả năng này, các nhà bán lẻ cần có tính linh hoạt, sự hiệu quả và các thông tin chính xác kịp thời, hệ thống báo cáo chuyên nghiệp hỗ trợ các quyết định mua hàng kịp thời.

Yêu cầu của các doanh nghiệp bán lẻ phải có công cụ kiểm soát thông tin chặt chẽ, hỗ trợ các mô hình kinh doanh. Odoo ERP, một hệ thống toàn diện, nhằm mục đích tích hợp hệ thống thông tin, loại bỏ dữ liệu dư thừa và cung cấp báo cáo kịp thời.

Đôi nét về giải pháp Odoo ERP cho ngành bán lẻ

Phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là một công cụ quản lý doanh nghiệp với một bộ ứng dụng tích hợp cho phép doanh nghiệp thu thập, lưu trữ và quản lý dữ liệu từ các hoạt động kinh doanh và phòng ban khác nhau tại một địa điểm, nói chung làm cho doanh nghiệp hoạt động một cách trơn tru . Do đó Phần mềm Odoo ERP cho ngành bán lẻ sẽ giúp doanh nghiệp tổng hợp tất các thông tin, sử dụng một cơ sở dữ liệu trung tâm để chứa tất cả các dữ liệu vào những module hệ thống khác nhau. Phần mềm này được thiết kế phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp Việt Nam, nó hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý và tối ưu hóa quy trình kinh doanh trong nội bộ doanh nghiệp. Entrust khẳng định rằng phần mềm Odoo ERP sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp thực hiện hoài bão trên thị trường bán lẻ đầy khốc liệt ngày nay.

Tính năng của Odoo ERP

Module khách hàng – Trong ngành bán lẻ khách hàng được coi là ‘thượng đế’ vì thế Mô-đun này sẽ giúp cho doanh nghiệp thu thập tất cả các dữ liệu về lịch sửa mua hàng của khách hàng, cho phép bạn xác  định được khách hàng tiềm năng và chưa tiềm năng một cách dễ dàng

Module sản phẩm – Quản lý SKUs, mã hàng là vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp bán lẻ mà không xác định được nhu cầu của khách hàng sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng . Odoo ERP sẽ giúp các nhà doanh nghiệp bán lẻ theo dõi được xu hướng mua hàng trong quá khứ đồng thời dự báo nhu cầu trong tương lai một cách chính xác. Nó giúp doanh nghiệp  xác định được những mã hàng kinh doanh không hiệu quả để giảm tồn kho, ngừng đặt hàng,ngừng kinh doanh..

 Quản lý nhân viên – Lưu trữ thông tin nhân viên, từ thông tin cá nhân, quá trình làm việc, quá trình lương, thưởng đến nhiệm vụ được phân công, chỉ tiêu được giao và mức độ hoàn thành.

Quản lý hàng tồn kho – Quản lý kho hàng chặt chẽ và tối đa năng suất kho hàng từ những tính năng linh hoạt.
+ Với hệ thống mã số, mã vạch chuẩn mực, tương thích với mọi thiết bị phần cứng và tự động hóa các bước trong quy trình vận hành kho, giúp cho việc quản lý các mặt hàng khách nhau một cách dễ dàng, giúp lĩnh vực bán lẻ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, logic hơn.
+ Bên cạnh đó, với hệ thống báo cáo tự động, giúp bạn theo dõi được chi tiết từng lần nhập hàng, xuất hàng, biết được chính xác mức tồn kho theo tuần , theo giờ, theo quý,… để từ đó định hướng được lượng hàng cần nhập mà không bị tồn kho quá nhiều.

Quản lý mua hàng và nhà cung cấp –  Với sự trợ giúp của phần mềm Odoo ERP quá trình mua hàng sẽ được diễn ra một cách bền vững và minh bạch, quá trình đó được thể hiện qua các bước sau :
+ Phê duyệt: Theo dõi tổng hợp và phê duyệt các yêu cầu mua hàng trong nội bộ doanh nghiệp. Nhanh chóng, chính xác và không bị bỏ xót
+ Xác nhận: Gửi đơn mua hàng, trao đổi thông tin và xác nhận đơn mua hàng trực tuyến. Chuyên nghiệp, tiện lợi và minh bạch
+ Nhập kho: Tự động sinh ra phiếu nhập kho từ đơn mua hàng. Tùy chỉnh quy trình nhập kho 1 bước, 2 bước hoặc 3 bước. Kiểm soát chất lượng đầu vào
+ Hóa đơn: Tự động sinh hóa đơn nhà cung cấp. Dễ dàng theo dỗi thanh toán và công nợ

Hệ thống điểm bán hàng (POS) – Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng , hệ thống POS – tích hợp máy POS và phần mềm POS – là phần quan trọng nhất của phần mềm Odoo ERP bán lẻ.
Đây là giải pháp dành riêng cho chuỗi bán lẻ, Entrust đưa ra giải pháp POS với phương châm “bán hàng nhanh, thanh toán chuẩn”.
+ Được tương thích với các thiết bị phần cứng và phù hợp với mọi mô hình kinh doanh, thích hợp với tất cả các doanh nghiệp bán lẻ giúp doanh nghiệp thanh toán chính xác trong thời gian ngắn nhất.
+ Mặt khác POS còn có hệ thống cài đặt cảnh báo linh hoạt như, cảnh báo khi tồn kho không đủ, giúp bạn quyết định nhập hàng mới ngay mà không cần phải kiểm tra.

Báo cáo & phân tích bán hàng – Phần mềm ERP bán lẻ cung cấp cho bạn tất cả những hành động về doanh số, đơn đặt hàng và các dữ liệu khác của cửa hàng như số tiền bạn kiếm được trên mỗi sản phẩm. Điều này cho phép bạn xác định và tập trung vào các mặt hàng bán chạy của cửa hàng và thúc đẩy doanh số . Nó cũng giúp bạn xác định hàng tồn kho chậm. Dựa trên thông tin này, bạn thực sự có thể đưa ra quyết định sẽ làm gì với nó.Odoo ERP bán lẻ giúp bạn đưa ra các lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của mình và hỗ trợ các quyết định của bạn về danh mục sản phẩm, giá cả và nhiều hơn nữa.

Tích hợp thương mại điện tử với ERP – Thương mại điện tử thể hiện sự thay đổi cũng như bộ mặt hiện đại của ngành bán lẻ. Để có một cửa hàng trực tuyến là nhu cầu của mọi nhà bán lẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc duy trì nó lại là một nhiệm vụ khó khăn nếu nó không được tích hợp với phần mềm ERP bán lẻ. Tích hợp cửa hàng web của bạn với Phần mềm ERP cho phép bạn hoạt động hiệu quả hơn ,giảm chi phí vận hành và hàng tồn kho, tăng năng suất, tăng sự hài lòng của khách hàng, tạo báo cáo tài chính. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn mà giải pháp Odoo ERP mang lại so với các giải pháp khác

Liên hệ

ENTRUST luôn sẵn sàng phục vụ bạn

Hotline: +84 984 449 549

Email: contact@entrustlab.com

Văn phòng: Số 8, ngõ 21 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

KIẾN THỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ

Close Menu
0984449549
icons8-exercise-96 chat-active-icon