Sử dụng CRM kế thừa? 9 lý do tại sao bạn nên chuyển đổi

Phần mềm CRM kế thừa

Thị trường phần mềm CRM đã tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ qua từ ngành công nghiệp trị giá 13 tỷ đô la năm 2010, nó đã tăng gần gấp ba lần để đạt doanh thu hơn 45 tỷ đô la trong năm 2018. Các doanh nghiệp hiện có nhiều lựa chọn từ giải pháp CRM miễn phí cho ngành công nghiệp- giải pháp cụ thể và sẵn sàng theo chiều dọc để lựa chọn. Giữa lúc này, các hệ thống CRM kế thừa được thiết kế trong thời kỳ bùng nổ dot-com – tiếp tục thống trị không gian CRM.

Di sản-CRM-Blog

Vậy, hệ thống CRM kế thừa là gì?

Các giải pháp CRM kế thừa được xây dựng cho người lãnh đạo bán hàng trong một tổ chức chứ không phải cho nhân viên bán hàng. Chúng khó thiết lập, không dễ dàng tích hợp với hệ sinh thái hiện tại của bạn và yêu cầu đào tạo mở rộng. Ngay cả sau khi làm việc chăm chỉ này, nhân viên bán hàng của bạn vẫn phải chịu gánh nặng với việc nhập dữ liệu thủ công.

Các hệ thống kế thừa cũng có thể đề cập đến một hệ thống dựa trên trình duyệt thế hệ đầu. So với các loại hệ thống cũ trước đây, chúng dễ sử dụng và bảo trì hơn. Chúng có thể không phải lúc nào cũng được tối ưu hóa để chạy trên các phiên bản trình duyệt mới hơn, dựa vào các phiên bản lỗi thời để chạy trơn tru.

Nhưng, câu hỏi vẫn còn – là những giải pháp CRM kế thừa, đã trở nên lớn và cồng kềnh trong những năm qua, giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Theo CSO Insights , các số liệu kinh doanh quan trọng nhất đối với các nhà lãnh đạo bán hàng như tỷ lệ thắng, đạt được hạn ngạch và hiệu suất của đội ngũ bán hàng đã cho thấy sự cải thiện không đáng kể trong năm năm qua.

Câu hỏi LỚN bây giờ là: khi có những lựa chọn tốt hơn ngoài kia, bạn có thực sự cần phải tiếp tục với các giải pháp CRM kế thừa này không?

Dưới đây là chín lý do tại sao bạn nên từ bỏ giải pháp CRM lớn và cồng kềnh của mình.

1. Nó được tải với các tính năng không cần thiết mà nhóm của bạn sẽ không sử dụng 

Một CRM giàu tính năng không phải là một điều xấu, nhưng nó cũng không đặt lợi thế cho đội ngũ bán hàng của bạn. Thật không may, các giải pháp CRM kế thừa làm quá tải sản phẩm với các tính năng mà một, sẽ kiểm tra độ bền kéo của nó và hai, làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn cho nhân viên bán hàng của bạn.

Các giải pháp CRM hiện tại chứa đầy các tính năng làm nở sản phẩm và gây nhầm lẫn trải nghiệm người dùng với quá nhiều dữ liệu không cần thiết – Nghiên cứu của Forrester

Nhân viên bán hàng của bạn yêu cầu một giải pháp CRM đơn giản và dễ sử dụng, có bộ tính năng phù hợp để trao quyền cho họ bán hàng tốt hơn và đơn giản hóa quy trình.

2. Các giải pháp CRM kế thừa có một đường cong học tập dốc

Vấn đề với một giải pháp CRM phức tạp và khó sử dụng là nhân viên bán hàng của bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm quen với sản phẩm. Điều này không nên làm bạn lo lắng quá nhiều vì các giải pháp CRM thường học hỏi.

Vì vậy, bất cứ khi nào tổ chức bán hàng tốc độ cao của bạn thuê một nhân viên bán hàng, phải mất một thời gian để đưa họ lên sàn bán hàng. Nhưng thời gian họ dành cho việc học sản phẩm càng lâu đồng nghĩa với việc càng có nhiều khách hàng tiềm năng trượt qua các vết nứt và đến lượt người dùng chấp nhận thấp hơn. Và mỗi khi có một tính năng mới trên CRM, nhân viên bán hàng của bạn yêu cầu đào tạo bổ sung và điều này dẫn đến sự chậm trễ hơn nữa trong quy trình bán hàng của bạn.

Những gì nhân viên bán hàng của bạn cần là một giải pháp dễ sử dụng ngay từ đầu và tại đây, việc tự học tạo ra nhiều sự khác biệt để đội ngũ bán hàng của bạn bắt đầu bán hàng nhanh chóng và hiệu quả.

3. Khả năng mở rộng đi kèm với một thẻ giá đắt

Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng và mang lại nhiều triển vọng hơn, bạn có thể muốn tự động hóa một số tác vụ thô sơ như giao khách hàng tiềm năng cho nhân viên bán hàng của mình, gửi email chào mừng, theo dõi hành vi của người dùng và hơn thế nữa.

Các giải pháp CRM kế thừa giới hạn số lượng hồ sơ bạn có thể lưu trữ, quy trình công việc bạn có thể thiết lập và API chỉ khả dụng trong các gói đắt nhất của chúng. Nó buộc bạn phải nâng cấp lên một kế hoạch cao hơn. Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách chọn kế hoạch hàng năm, nhưng điều này có nghĩa là bạn bị mắc kẹt trong hợp đồng dài hạn với CRM và không thể chuyển đổi ngay cả khi bạn muốn.

Những gì doanh nghiệp và nhân viên bán hàng của bạn cần là một giải pháp cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa các kế hoạch tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn.

4. Các giải pháp CRM kế thừa yêu cầu các tùy chỉnh nặng

Các giải pháp CRM kế thừa yêu cầu một nhóm kỹ thuật tham gia vào hệ thống phụ trợ và xây dựng các chức năng mà doanh nghiệp của bạn cần từ đầu, dẫn đến mất thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn.

Nhân viên bán hàng của bạn muốn bán ngay khi khách hàng tiềm năng bắt đầu vào CRM của bạn. Nhưng, khi các chuyên gia CRM tùy chỉnh chúng cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn và điều này cuối cùng mất một khoảng thời gian, nó sẽ trì hoãn việc bán hàng của họ và có thể bạn sẽ mất một vài khách hàng.

Những gì tổ chức bán hàng của bạn cần là một giải pháp CRM có thể dễ dàng tùy chỉnh mà không cần phụ thuộc vào một nhóm chuyên dụng để làm điều đó cho họ.

5. Các ứng dụng kinh doanh của bạn không tích hợp dễ dàng với CRM

Tích hợp làm tăng khả năng nhân viên bán hàng của bạn sử dụng giải pháp CRM, do đó cải thiện mức độ áp dụng. Điều này là do không có đường cong học tập cho họ liên quan đến việc sử dụng phần mềm mà họ đã quen thuộc .

Các giải pháp CRM kế thừa không thân thiện với doanh nghiệp ngay lập tức. Điều này có nghĩa là sau khi bạn mua hàng, bạn sẽ phải dành thời gian tích hợp nó với từng ứng dụng kinh doanh bạn sử dụng để theo đuổi hệ thống đầu cuối.

Nhân viên bán hàng của bạn muốn nhanh chóng được tổ chức, tiến hành các hoạt động bán hàng trên các nền tảng mà họ đã quen thuộc và tiết kiệm thời gian nhập và xuất thông tin liên hệ.

6. Các giải pháp CRM kế thừa có sự chấp nhận của người dùng kém

Bạn có biết rằng 17% người mua CRM phải đối mặt với việc chấp nhận người dùng kém như một thách thức với giải pháp CRM hiện tại của họ không? Hầu hết thời gian nó phải làm với giao diện người dùng (UI) được thiết kế kém.

Giao diện người dùng kém không thúc đẩy nhân viên bán hàng của bạn làm việc với giải pháp CRM. Và trước khi bạn biết, họ sẽ ngừng sử dụng nó. Là người lãnh đạo bán hàng, bạn sẽ cần theo dõi các số liệu bán hàng của nhóm của mình và nếu nhân viên bán hàng của bạn ngừng sử dụng CRM, bạn sẽ không thể theo dõi nó.

Nhân viên bán hàng của bạn có thể thích ứng với giải pháp CRM tốt hơn nếu nó có giao diện người dùng tốt hơn – nhưng các giải pháp CRM kế thừa hiếm khi làm công lý cho giao diện người dùng. Nhân viên bán hàng của bạn cần một giải pháp CRM với giao diện người dùng đơn giản mà họ cảm thấy tốt khi sử dụng.

7. Nhóm bán hàng của bạn không thể có cuộc trò chuyện với ngữ cảnh

Càng nhiều nhân viên bán hàng của bạn biết khách hàng tiềm năng và khách hàng, họ càng có thể bán hàng tốt hơn.

Nhưng, ngay cả ngày nay, khoảng 18% người dùng CRM gặp khó khăn khi tạo chế độ xem khách hàng 360 độ từ dữ liệu CRM.

Bạn sẽ biết rằng một cái nhìn 360 độ về khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng là điều cần thiết để có các cuộc trò chuyện theo ngữ cảnh vì chúng giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Tuy nhiên, các giải pháp CRM lớn, cồng kềnh không cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về tất cả dữ liệu khách hàng trên một màn hình.

Do đó, các công ty sử dụng các giải pháp CRM kế thừa sử dụng hơn 35 hệ thống thu thập dữ liệu khác nhau . Trong khi một số công ty có hệ thống đầu cuối, việc thiếu quan điểm 360 độ này trong một số lượng lớn các trường hợp gây tổn hại cho doanh nghiệp của họ vì muốn hiểu biết sâu sắc.

Nhân viên bán hàng của bạn cần một giải pháp CRM hỗ trợ theo ngữ cảnh cung cấp lịch sử hội thoại của khách hàng tiềm năng, các giao dịch liên quan, điểm tiếp xúc của họ với công ty của bạn, các nhiệm vụ liên quan và các cuộc hẹn và cách họ tham gia vào trang web của bạn.

8. Giải pháp Clunky CRM không dễ dàng nắm bắt khách hàng tiềm năng

Những gì nhân viên bán hàng của bạn muốn là một giải pháp CRM giúp đơn giản hóa quy trình nắm bắt thông qua các biểu mẫu web thông minh. Điều này có nghĩa là tất cả nhân viên bán hàng của bạn cần làm là sao chép và dán đoạn mã trên trang web của bạn và CRM sẽ lo phần còn lại.

Rất nhiều giải pháp CRM nắm bắt khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng và quy trình rất đơn giản: khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn, tham gia với nhân viên bán hàng của bạn thông qua biểu mẫu web, email, điện thoại hoặc trò chuyện và thông tin của họ được ghi lại trong giải pháp CRM.

Đây là một tính năng rất hữu ích để nhân viên bán hàng của bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng khi họ liên lạc, giúp họ biết về thông tin quan trọng như quy mô kinh doanh và ngành công nghiệp của họ.

Thật không may, các giải pháp CRM kế thừa yêu cầu nhân viên bán hàng của bạn học cách viết mã hoặc có một số kiến ​​thức về nó để thực hiện chức năng tương tự như các giải pháp CRM dễ sử dụng khác đã đơn giản hóa.

Nhưng, tại sao nhân viên bán hàng của bạn phải viết mã thay vì dành thời gian cho việc bán hàng?

9. Thiếu hỗ trợ cản trở năng suất của đội ngũ bán hàng của bạn

Là một nhà lãnh đạo bán hàng, có dữ liệu chính xác và thời gian thực về khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn là rất quan trọng trong quá trình ra quyết định. Các giải pháp CRM kế thừa được xử lý với các quy trình công việc phức tạp thường có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và lỗi trong CRM dẫn đến mất năng suất cho nhóm bán hàng của bạn.

Thiếu hỗ trợ khách hàng tốt là một trong những thách thức tại sao 20% người dùng muốn thay thế giải pháp CRM hiện tại của họ. 

Do đó, nhân viên bán hàng của bạn sẽ phải liên tục liên hệ với nhóm hỗ trợ để giải quyết các truy vấn và sự cố sớm nhất. Tuy nhiên, các giải pháp CRM kế thừa, tận dụng lợi thế này và tính thêm phí cho ‘hỗ trợ ưu tiên ‘ để nhân viên bán hàng của bạn có thể nhảy hàng đợi và nhận được làm rõ.

Tuy nhiên, bạn là khách hàng không nên bị đánh thuế và chờ đợi thời gian không thể giải quyết được các vấn đề với giải pháp CRM vì nhân viên bán hàng của bạn cung cấp thông tin theo thời gian thực – việc thiếu có thể cản trở nghiêm trọng năng suất bán hàng của họ.

Mặc dù các giải pháp CRM kế thừa đã đạt được vị thế là viên ngọc quý, nhưng chúng không còn lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn nữa. Họ có thể đã đổi mới những gì chúng ta thấy là một CRM. Nhưng họ không có nghĩa là tốt nhất . Một số giải pháp CRM khác đã được xây dựng trong vài năm qua.

Chúng có các giao diện mang tính cách mạng, dễ sử dụng và đơn giản cho phép nhân viên bán hàng của bạn bắt đầu bán hàng ngay lập tức – không giống như các giải pháp CRM cồng kềnh, đòi hỏi các buổi đào tạo mở rộng trước khi nhóm của bạn có thể tự tin sử dụng nó.

Để lại thông tin ENTRUST giúp bạn trải nghiệm hàng trăm tính năng tuyệt vời của phần mềm ERP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close Menu
0984449549
icons8-exercise-96 chat-active-icon